Dịch vụ Thành lập Công ty tại Đà Nẵng (Uy tín #1)

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty tại Đà Nẵng của Hãng luật PazPus (Đà Nẵng) là một trong những Dịch vụ Tư vấn và Hỗ trợ Thành lập Công ty Uy tín nhất tại Đà Nẵng. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Tp.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cùng với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý và Kế toán nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải thích rõ các quy định của pháp luật, thuế, kế toán,… liên quan đến Thành lập Công ty cũng như trong quá trình hoạt động sau này.

 

Hãng luật PazPus Đà Nẵng sẽ thay mặt bạn giải quyết những khó khăn, rắc rối về pháp lý, hồ sơ, thủ tục,… trong vấn đề Thành Lập Công Ty tại Đà Nẵng, PazPus Đà Nẵng sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất việc thành lập công ty để tập trung hoàn toàn vào nhiệm phát triển kinh doanh và thực hiện các chiến lược của Công ty. Hãy để những rắc rối, khó khăn về Thủ Tục Thành Lập Công Ty cho PazPus giải quyết, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

 

PazPus Đà Nẵng

 

Đội ngũ Chuyên viên Tư vấn nhiệt tình và am hiểu pháp luật, thuế, kế toán và kinh doanh

 

I. TƯ VẤN TRƯỚC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY:

 

Tư vấn để Quý khách hàng nắm rõ các quy định của pháp luật trước khi Thành lập Công ty là việc làm rất quan trọng, nhằm tránh những rủi ro pháp lý, thuế, kế toán, bảo hiểm, lao động,… và hạn chế những tranh chấp không đáng có sau này.

 

PazPus Đà Nẵng sẽ Tư vấn để Quý Khách hàng nắm rõ những vấn đề pháp lý cơ bản sau đây:

 

i. Vấn đề đặt tên Công ty

ii. Lựa chọn loại hình Công ty/ Doanh nghiệp muốn thành lập

iii. Vốn điều lệ của Công ty

iv. Địa chỉ trụ sở của Công ty

v. Vấn đề Hợp tác cùng mở Công ty (nếu có)

vi. Ngành nghề kinh doanh

vii. Các chức danh trong công ty

viii. Nghĩa vụ tài chính, thuế

ix. Các quy định pháp luật cần nghiên cứu

x. Các việc cần làm sau khi thành lập công ty

 

1. Vấn đề đặt tên công ty

 

Đặt tên công ty là một phần bắt buộc để có thể thành lập doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp được tạo thành bởi 2 yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

- Loại hình doanh nghiệp bao gồm các loại hình: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty Cổ phần....

- Tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu, và phải phát âm được.

 

Lưu ý:

- Nên lựa chon tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

- Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

- Vấn đề tên công ty liên quan đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần phải được xem xét nghiêm túc, tránh đặt tên công ty vi phạm với nhãn hiệu hoặc thương hiệu của công ty khác đã bảo hộ, đồng thời đặt tên công ty sau cho tên đó có thể được bảo hộ để người khác không đặt tên gây nhầm lẫn hoặc vi phạm với tên công ty mình đã đặt.

 

2. Lựa chọn loại hình công ty

 

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là vấn đề tiên quyết khi thành lập công ty. Do đó, khách hàng cần phải cận thận trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại và phát triển của công ty đó.

Mỗi loại hình doanh nghiệp có những đặc trưng, ưu và nhược điểm nhất định. Do vậy, tùy từng điều kiện của doanh nghiệp, số lượng thành viên, trách nhiệm pháp lý mà doanh nghiệp lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần.

Đối với các cá nhân, tổ chức có mối quan hệ, hiểu biết nhau có thể thành lập loại hình Công ty TNHH. Còn đối với các đối tác làm ăn, hợp tác chặt chẽ hoặc mong muốn phát triển công ty một cách nhanh chóng và có nhu cầu mở rộng, huy động vốn trong tương lại thì có thể chọn loại hình Công ty Cổ phần (lưu ý nhận định này chỉ mang tính tham khảo).

 

Hãy liên hệ với PazPus Đà Nẵng để được tư vấn cụ thể từng loại hình doanh nghiệp, cũng như ưu và nhược điểm của các loại hình này.

 

3. Vấn đề hợp tác cùng mở công ty (nếu có)

 

Cá nhân, Doanh nghiệp (Công ty) có thể hợp tác với cá nhân, tổ chức khác để cùng thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, hoặc Công ty hợp danh. Tùy vào số lượng thành viên/cổ đông, nhu cầu của cá nhân mà lựa chon loại hình công ty cho phù hợp.

Các bên cần lưu ý thoả thuận các nội dung hợp tác và cơ cấu góp vốn, vị trí các chức danh quan trọng trong công ty. Và đặc biệt lưu ý đến tỷ lệ sở hữu cổ phần/ phần vốn góp để từ đó phát sinh các quyền biểu quyết, quyền phủ quyết hoặc tỷ lệ toàn quyền quyết định,...

 

4. Địa chỉ trụ sở của Công ty

 

Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 (Điều 43) thì địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; quốc gia; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

 

Đối với các ngành nghề đăng ký kinh doanh bình thường thì pháp luật không yêu cầu phải có văn bản (Hợp đồng) chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa chỉ trụ sở nhưng sau khi thành lập thì cơ quan thuế và công an địa phương thường sẽ kiểm tra xác minh nên Công ty cần chuẩn bị sẵn Hợp đồng và Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp là chủ sở hữu, thuê, mượn,...

 

Lưu ý: Đăng ký trụ sở tại Nhà chung cư (Căn hộ chung cư) thì phải chứng minh được Nhà chung cư nơi đăng ký có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh chứ không phải Nhà chung cư chỉ có mục đích ở.

 

Vì theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 thì: Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Theo quy định của Luật nhà ở năm 2014 ( Điều 6); Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành ngày 19/11/2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể chỉ có mục đích sử dụng là để ở.

 

5. Vốn điều lệ

 

Vốn điều lệ là số vốn mà các thành viên/cổ đông cam kết đóng góp trong thời hạn nhất định ( tối đa 90 ngày) và được ghi trong Điều lệ công ty.

 

Pháp luật không quy định về mức tối thiểu và mức tối đa của vốn điều lệ. Do đó, cá nhân có toàn quyền quyết định về mức vốn điều lệ của mình. Trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện bắt buộc phải có vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định theo quy định của pháp luật. Ví dụ như điều kiện để được kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp phải có vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ; kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động yêu cầu vốn pháp định là 2 tỷ,... 

 

Bên cạnh đó, đối với một số ngành nghề có điều kiện ("rủi ro cho xã hội, khách hàng") thì pháp luật có thể yêu cầu ký quỹ 1 số tiền tại Ngân hàng như Ngành nghề:

- Kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa (từ 100 triệu, 250 triệu hoặc 500 triệu); 

- Kinh doanh dịch vụ giới thiệu việc làm: 300 triệu; 

- Hoạt động cho thuê lại lao động: 2 tỷ; 

 

6. Ngành nghề kinh doanh

 

Doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh thì trước tiên cần phải xác định ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Sau đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh đó có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Nếu có thì doanh nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật (giấy phép con, chứng chỉ hành nghề,..v…v..)

 

Lưu ý: Cần chuẩn bị danh sách một số ngành nghề dự định hoạt động kinh doanh, những ngành nghề liên quan cũng như trong tương lai dự định hoạt động kinh doanh vì pháp luật không hạn chế đăng ký ngành nghề kinh doanh.

Xác định cho mình ngành nghề nào là ngành chính, đồng thời tham khảo Danh mục mã ngành nghề tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

 

Hầu hết các ngành nghệ kinh doanh là không có điều kiện, trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ví dụ một vài ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: 

- Kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản phải có 02 (hai) chứng chỉ môi giới Bất động sản (chỉ cần nhân viên) nhưng khi đăng ký thành lập Công ty thì chưa yêu cầu; 

- Các chứng chỉ trong lĩnh vực xây dựng đối với một số ngành liên quan đến hoạt động xây dựng như: Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án, chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng,  chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình,... 

 

7. Các chức danh quan trọng trong Công ty

 

Tuỳ loại hình Công ty mà có những chức danh quan trọng hoặc Hội đồng khác nhau.

Đối với Loại hình Doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty TNHH 1 Thành viên thì đơn giản là người chủ sở hữu dường như có toàn quyền quyết định.

Đối với loại hình Công ty TNHH và Công ty Cổ phần thì phải quan tâm đến chức danh Giám đốc/ Tổng giám đốc và Chức danh Chủ tịch (Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị). Và xem xét lựa chọn chức danh nào sẽ là người đại diện theo pháp luật của Công ty, nhân danh công ty ký kết hợp đồng cũng như tham gia các giao dịch liên quan. Đặc biệt đối với Công ty Cổ phần, thì thành viên Hội đồng quản trị cũng là một chức danh quan trọng có thể biểu quyết để quyết định các vấn đề quan trọng của Công ty.

 

8. Nghĩa vụ tài chính, thuế

 

Ngoài các chi phí liên quan đến quá trình thành lập công ty và phí dịch vụ thì Công ty sau khi được thành lập sẽ nộp các loại thuế chính sau đây (năm 2018):

- Thuế môn bài: mỗi năm từ 2 - 3 triệu (không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh)

- Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): phổ biến từ 20% trên lợi nhuận của doanh nghiệp, nghĩa là công ty chỉ đóng thuế TNDN khi có lợi nhuận, còn nếu thua lỗ thì sẽ không phải đóng thuế này (căn cứ vào mỗi năm tài chính của Doanh nghiệp).

- Thuế thu nhập cá nhân: đóng hộ cho người lao động trong công ty có thu nhập trên 9 triệu đồng/ tháng.

- Bảo hiểm xã hội và các khoản liên quan: Công ty đóng 21,5% và người lao động đóng 10,5% trên mức thu nhập của mỗi người lao động của công ty (không phụ thuộc mức lương bao nhiêu)

 

9. Các quy định pháp luật cần nghiên cứu

 

Kiến thức pháp luật là bao la nhưng sau khi thành lập Công ty/ doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp nên nghiên cứu các văn bản pháp luật cơ bản như: Luật doanh nghiệp, luật thuế thu nhập doanh nghiệp, bộ luật dân sự, luật thương mại và một số điều luật của bộ luật hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh, thuế,... Ngoài ra thì tuỳ từng lĩnh vực kinh doanh mà có thể nghiên cứu thêm các luật chuyên ngành.

 

Mỗi tháng nghiên cứu một ít qua thời gian cũng có thể nắm bắt được cơ bản của các luật, các quy định cần tuân thủ, còn đối với các vấn đề quá phức tạp thì có thể liên hệ PazPus để được tư vấn.

 

10. Các việc cần làm sau khi thành lập công ty

 

Sau khi thành lập công ty/ doanh nghiệp, đại diện công ty cần thực hiện các công việc sau đây để công ty có thể đi vào hoạt động và tuân thủ các vấn đề pháp luật:

 

- Công bố nội dung thành lập công ty.

- Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

- Nộp thuế môn bài

- Kê khai thuế và làm thủ tục thuế ban đầu

- Mở tài khoản ngân hàng

- In và đặt in hoá đơn

- Đăng ký mua chữ ký số

- Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở

 

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 

Chất lượng Dịch vụ của PazPus luôn được Quý khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng

 

II. DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG CỦA PAZPUS ĐÀ NẴNG

 

Quy trình Tư vấn và Cung cấp dịch vụ Thành lập Công ty tại Đà Nẵng của PazPus Đà Nẵng cụ thể như sau:

 

1. Tư vấn và cung cấp thông tin

 

- Quý khách hàng liên hệ PazPus Đà Nẵng trực tiếp tại Văn phòng, qua điện thoại, facebook, zalo, viber, gmail,… để được tư vấn thủ tục và các vấn đề liên quan đến việc thành lập Công ty tại Đà Nẵng như ở phần trên. Đồng thời, các Chuyên viên tư vấn của PazPus sẽ tư vấn và tiếp nhận thông tin đầy đủ để tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho quý khách.

 

- Quý khách hàng đồng ký kết kết Hợp đồng sử dụng dịch vụ của PazPus Đà Nẵng để chúng tôi tiến hành thành lập Công ty cho Quý khách hàng.

 

2. Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký

 

Trên cơ sở thông tin và hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, PazPus Đà Nẵng sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ theo quy định để tiến hành thành lập Công ty và gửi khách hàng ký tên, đóng dấu theo quy định.

 

Hồ sơ Thành lập Công ty tại Đà Nẵng bao gồm:

 

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định);

- Điều lệ công ty;

- Danh sách thành viên/ cổ đông doanh nghiệp;

- Bản sao Thẻ căn cước công dân/CMND/ Hộ chiếu ( đối với trường hợp là cá nhân);

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là tổ chức);

- Giấy chứng đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;

- Giấy Ủy quyền (để Chuyên viên PazPus Đà Nẵng đại diện Quý khách hàng nộp và nhận các hồ sơ).

 

3. Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền

 

Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Đà Nẵng để tiến hành xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy phép Thành lập Công ty).

 

4. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu và bộ hồ sơ pháp lý doanh nghiệp

 

PazPus Đà Nẵng sẽ đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Đà Nẵng và tiến hành các thủ tục khắc dấu, cũng như đăng bố cáo thông tin cho Quý khàng.

 

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và làm con dấu: từ 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

 

5. Hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập công ty

 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong các công việc và thủ tục cần làm Sau khi có Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp cụ thể là: nộp thuế môn bài, kê khai thuế ban đầu, mua hoá đơn, mở tài khoản ngân hàng và hướng dẫn các vấn đề liên quan,...

 

Hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho Công ty trong thời gian 1 năm sau khi Doanh nghiệp được thành lập: (Đây là phần ưu việt trong các gói dịch vụ của chúng tôi)

- Tư vấn khởi nghiệp (Các công việc cần làm của một doanh nghiệp mới, Digital Marketing, Quảng cáo Online (Google, Facebook), quản trị nhân sự…)

- Tư vấn xây dựng thương hiệu và đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo, tên công ty,…

- Tư vấn hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax);

- Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email);

- Cung cấp hồ sơ mẫu nội bộ của doanh nghiệp, gồm: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông…

- ….

 

III. CÁC THỦ TỤC CẦN TIẾN HÀNH SAU KHI CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

 

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp, PazPus sẽ hỗ trợ và thực hiện giúp Quý khách hàng các công việc, thủ tục cần thiết sau đây để Công ty bắt đầu hoạt động hợp pháp:

 

1. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1.000.000-2.000.000 đồng đối với hành vi không công bố nội dung trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

2. Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

 

Doanh nghiệp được quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu mà không cần phải tuân theo mẫu dấu do Bộ Công An ban hành như trước.

 

Sau khi khắc dấu doanh nghiệp phải tiến hành thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

 

3. Kê khai thuế và nộp thuế ban đầu

 

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành kê khai thuế thông qua tờ khai lệ phí môn bài và nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

 

4. Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

 

Doanh nghiệp nên lựa chọn những ngân hàng có địa điểm gần trụ sở, và có nhiều phòng giao dịch để tiện cho việc thanh toán.

 

Lưu ý: Số dư trong trong khoản tối thiểu là 1.000.000 đồng.

 

5. In và đặt in hóa đơn

 

Từ năm 2019 các doanh nghiệp mới thành lập đều phải sử dung hóa đơn điện tử để kê khai thuế thuế, không  còn sử dụng hóa đơn giấy như trước nữa. Do đó, doanh nghiệp phải nộp quyết định thông  báo phát hành hóa đơn lên chi cục thuế và thông  báo phát hành online. Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, doanh nghiệp được tự do phát hành hóa đơn.

 

6. Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở

 

Theo quy định trên, doanh nghiệp có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sở chính. Tên doanh nghiệp được gắn trên biển hiệu doanh nghiệp. Khi công ty bạn đặt biển hiệu công ty thì phải đảm bảo các nội dung quy định trên cũng như đảm bảo việc đặt biển không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

 

PazPus Đà Nẵng tự tin với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý, kế toán giàu kinh nghiệm, sẽ là nơi tin cậy để quý khách hàng giao phó công việc của mình. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, công việc của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan