Lựa chọn ngành nghề để tiến hành đăng ký kinh doanh

Lựa chọn ngành nghề để tiến hành đăng ký kinh doanh – Cùng với các thủ tục ban đầu trước khi thành lập về đăng ký doanh nghiệp như cách đặt tên công ty, chọn loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ thì việc lựa chọn các ngành nghề dự định muốn kinh doanh là một trong những vấn đề quan trọng. Việc xác định rõ ràng được ngành nghề dự định mà mình mong muốn sẽ tạo ra nền tảng cho Quý Khách hàng trong quá trình hoạt động, kinh doanh sau này.


Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thành lập Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ mang lại cho Quý Khách hàng sự yên tâm và tin tưởng nhất khi sử dụng dịch vụ tại PazPus Đà Nẵng.

 

                                                      

Lựa chọn ngành nghề để tiến hành đăng ký kinh doanh

 


I.    NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý


-    Doanh nghiệp cần xác định những nhóm ngành nghề mà mình mong muốn được đăng ký để tiến hành hoạt động kinh doanh;


-    Kiểm tra xem những ngành nghề đó có cần phải xin giấy phép con hay các điều kiện khác như về vốn điều lệ, số lượng nhân viên có chứng chỉ…  để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật.


Ví dụ: Chị Trương Thị Mai Phương mong muốn mở doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản. Như vậy, các ngành nghề chị cần đăng ký như sau: (tham khảo)

 

STT TÊN NGÀNH NGHỀ   MÃ NGÀNH
1   Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê
Chi tiết: Kinh doanh bất động sản 
6810
  2   Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất
Chi tiết: Môi giới bất động sản    
6820
3 Xây dựng nhà các loại  4100
 4  Lắp đặt hệ thống điện  4321
 5  Lắp đặt hệ thống xây dựng khác  4329
6 Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác  4659
 7   Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng   4663

 

Sau khi đã dự định được ngành nghề đăng ký, doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản cần có những điều kiện sau:
-    Vốn điều lệ của doanh nghiệp ít nhất là 20 tỷ;
-    Có 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.


II.    MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC


1.    Quý Khách hàng được tự do lựa chọn những ngành nghề mà pháp luật không cấm và có thể tham khảo Danh mục mã ngành nghề tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.


2.    Đối với những ngành nghề có điều kiện, Quý Khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện cụ thể thì doanh nghiệp mới có thể hoạt động được.


3.    Các ngành sau khi đã được đăng ký hoạt động được đăng tải công khai tên Cổng thông tin quốc gia và không có tài liệu nào ghi nhận những ngành nghề đã được đăng ký.

 

Sau khi đảm bảo được ngành nghề kinh doanh và các điều kiện khác, Doanh nghiệp bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp (>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Đà Nẵng)


Trên đây là một số lưu ý quan trọng Quý Khách hàng cần lưu ý khi đăng ký ngành nghề để doanh nghiệp hoạt động. Nếu có gì thắc mắc hoặc chưa rõ, vui lòng liên lạc với PazPus Đà Nẵng qua hotline 0935 169 468 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.
 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan