Thủ tục chuyển đổi loại hình Hộ kinh doanh lên Doanh nghiệp

Thủ tục chuyển đổi Hộ kinh doanh lên Doanh nghiệp – Đây được xem là điều kiện đủ khi một hộ cá nhân làm ăn với mức thu nhập cao có  nhu cầu phát triển thành doanh nghiệp để nâng cao chỗ đứng cũng như có đủ tư cách pháp nhân để thực hiện các hợp đồng lớn, đem lại nhiều lợi nhuận.

 

                                                   

Thủ tục chuyển đổi Hộ kinh doanh


Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành công ty để Quý Khách hàng có cái nhìn rõ hơn.


I.    NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH


-    Hộ kinh doanh phải có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ thuế trước khi có nhu cầu chuyển đổi loại hình kinh doanh tại cơ quan trực tiếp quản lý thuế;


-    Mã số thuế của hộ kinh doanh sẽ chấm dứt và không còn hiệu lực, thay vào đó sẽ được cấp mới dãy mã số mới được gọi là mã số doanh nghiệp đồng thời đây cũng là mã số thuế mới của doanh nghiệp sau khi chuyển đổi.


-    Trường hợp hộ kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình trước khi chuyển đổi loại hình, doanh nghiệp mới phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các khoản nợ chưa thanh toán của hộ kinh doanh.


II.    THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH SANG DOANH NGHIỆP


1.    Hồ sơ


Quý Khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:
-    Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
-    Điều lệ công ty;
-    Danh sách Hội đồng thành viên;
-    Bản sao chứng minh nhân dân của các thành viên;
-    Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
-    Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế.


2.    Trình tự thực hiện


a.    Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở.


b.    Trình tự xử lý hồ sơ


-    Khi nhận được giao dịch đăng ký doanh nghiệp của Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (hệ thống ĐKDN) có thông tin của hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp: Hệ thống thông tin thuế kiểm tra thông tin đăng ký của doanh nghiệp, đồng thời, thực hiện đối chiếu thông tin của giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trước khi chuyển thành doanh nghiệp, đối chiếu thông tin của giấy tờ chứng thực của cá nhân người đại diện hộ kinh doanh (chứng minh thư nhân dân, hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu) do hệ thống ĐKDN truyền sang với thông tin đăng ký thuế của hộ kinh doanh. 


-    Sau khi kiểm tra, hệ thống thông tin thuế trả kết quả cho hệ thống ĐKDN như sau: 


+ Trường hợp thông tin đăng ký doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh đầy đủ và khớp đúng: hệ thống thông tin thuế trả thông tin về mã số doanh nghiệp và cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp cho hệ thống ĐKDN. 


+ Trường hợp thông tin đăng ký doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh không đầy đủ, không khớp đúng: hệ thống thông tin thuế trả kết quả không cấp mã số doanh nghiệp và thông báo lỗi cho hệ thống ĐKDN để cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho doanh nghiệp hoàn chỉnh theo quy định.


3.    Phí, lệ phí: 100.000 đồng


III.    DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI PAZPUS ĐÀ NẴNG


Tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thực hiện và xử lý các vấn đề liên quan đến mảng thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, được sự hỗ trợ của đội ngũ Luật sư và chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến sự tin tưởng và hài lòng nhất cho Quý Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại PazPus Đà Nẵng.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về những hình ảnh Giấy phép thành lập doanh nghiệp chúng tôi đã thực hiện:

 

                                               

Hình ảnh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu

 

                                               

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 

                                               

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

 


Nếu có bất kỳ gì thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0935 169 468  để được trao đổi rõ ràng và dễ hiểu nhất.


 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan