Thủ tục THÀNH LẬP CÔNG TY tại Đà Nẵng (chi tiết nhất 2020)

Thủ tục Thành lập Công ty tại Đà Nẵng (chi tiết nhất 2020) - Thành lập Công ty là công việc nghĩ đơn giản nhưng vô cùng phức tạp. Bạn là những nhà khởi nghiệp trẻ? Bạn mong muốn thành lập Công ty để bắt đầu công việc kinh doanh mà không biết điều kiện, thủ tục cũng như tiến trình thực hiện như thế nào. Bài tìm hiểu dưới đây PazPus Đà Nẵng sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng về thủ tục Thành lập Công ty tại Đà Nẵng.

 

Bài viết sẽ phân tích và giải thích những vấn đề chính sau đây:

 

Thứ nhất, giúp Quý Khách hàng làm rõ những vấn đề pháp lý sau đây:

 

i. Vấn đề đặt tên Công ty

ii. Lựa chọn loại hình Công ty/ Doanh nghiệp muốn thành lập

iii. Vốn điều lệ của Công ty

iv. Vấn đề Hợp tác cùng mở Công ty (nếu có)

v. Ngành nghề kinh doanh

vi. Các chức danh trong công ty

vii. Nghĩa vụ tài chính, thuế

viii. Các quy định pháp luật cần nghiên cứu

ix. Các việc cần làm sau khi thành lập công ty

 

Thứ hai, các dịch vụ khi Quý Khách hàng sử dụng dịch vụ của PazPus Đà Nẵng:

 

- Bước 1. Tư vấn và cung cấp thông tin

- Bước 2. Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký

- Bước 3. Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền

- Bước 4. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy phép Công ty), con dấu và bộ hồ sơ pháp lý doanh nghiệp.

- Bước 5. Hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập công ty: công bố thông tin và mẫu con dấu, nộp thuế môn bài, kê khai thuế, mua hoá đơn, mở tài khoản ngân hàng, hướng dẫn các vấn đề liên quan,...

 

>>> Xem thêm : Dịch vụ Thành lập Doanh nghiệp tại Đà Nẵng (Uy tín #1)

 

                                                  

Thủ tục thành lập Công ty tại Đà Nẵng

 

I. NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG

 

Tại Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung, khi muốn Thành lập Doanh nghiệp, Quý Khách hàng cần phải có những lưu ý sau đây:

 

1. Vấn đề đặt tên công ty

Đặt tên công ty là một phần bắt buộc để có thể thành lập doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp được tạo thành bởi 2 yếu tố là loại hình doanh nghiệp tên riêng.

- Loại hình doanh nghiệp bao gồm các loại hình: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty Cổ phần....

- Tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu, và phải phát âm được.

 

Lưu ý:

- Nên lựa chon tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

- Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

- Vấn đề tên công ty liên quan đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần phải được xem xét nghiêm túc, tránh đặt tên công ty vi phạm với nhãn hiệu hoặc thương hiệu của công ty khác đã bảo hộ, đồng thời đặt tên công ty sau cho tên đó có thể được bảo hộ để người khác không đặt tên gây nhầm lẫn hoặc vi phạm với tên công ty mình đã đặt.

 

2. Lựa chọn loại hình công ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là vấn đề tiên quyết khi thành lập công ty. Do đó, khách hàng cần phải cận thận trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại và phát triển của công ty đó.

Mỗi loại hình doanh nghiệp có những đặc trưng, ưu và nhược điểm nhất định. Do vậy, tùy từng điều kiện của doanh nghiệp, số lượng thành viên, trách nhiệm pháp lý mà doanh nghiệp lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần.

 

Đối với các cá nhân, tổ chức có mối quan hệ, hiểu biết nhau có thể thành lập loại hình Công ty TNHH. Còn đối với các đối tác làm ăn, hợp tác chặt chẽ hoặc mong muốn phát triển công ty một cách nhanh chóng và có nhu cầu mở rộng, huy động vốn trong tương lại thì có thể chọn loại hình Công ty Cổ phần (lưu ý nhận định này chỉ mang tính tham khảo).

Hãy liên hệ với PazPus Đà Nẵng để được tư vấn cụ thể từng loại hình doanh nghiệp, cũng như ưu và nhược điểm của các loại hình này.

 

3. Vấn đề hợp tác cùng mở công ty (nếu có)

Cá nhân, Doanh nghiệp (Công ty) có thể hợp tác với cá nhân, tổ chức khác để cùng thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, hoặc Công ty hợp danh. Tùy vào số lượng thành viên/cổ đông, nhu cầu của cá nhân mà lựa chon loại hình công ty cho phù hợp.

 

Các bên cần lưu ý thoả thuận các nội dung hợp tác và cơ cấu góp vốn, vị trí các chức danh quan trọng trong công ty. Và đặc biệt lưu ý đến tỷ lệ sở hữu cổ phần/ phần vốn góp để từ đó phát sinh các quyền biểu quyết, quyền phủ quyết hoặc tỷ lệ toàn quyền quyết định,...

 

4. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn mà các thành viên/cổ đông cam kết đóng góp trong thời hạn nhất định ( tối đa 90 ngày) và được ghi trong Điều lệ công ty.

Pháp luật không quy định về mức tối thiểu và mức tối đa của vốn điều lệ. Do đó, cá nhân có toàn quyền quyết định về mức vốn điều lệ của mình. Trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện bắt buộc phải có vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định theo quy định của pháp luật. Ví dụ như điều kiện để được kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp phải có vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ.

 

5. Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh thì trước tiên cần phải xác định ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Sau đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh đó có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Nếu có thì doanh nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật (giấy phép con, chứng chỉ hành nghề,..v…v..)

 

Lưu ý: Cần chuẩn bị danh sách một số ngành nghề dự định hoạt động kinh doanh, những ngành nghề liên quan cũng như trong tương lai dự định hoạt động kinh doanh vì pháp luật không hạn chế đăng ký ngành nghề kinh doanh.

Xác định cho mình ngành nghề nào là ngành chính, đồng thời tham khảo Danh mục mã ngành nghề tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

 

6. Các chức danh quan trọng trong Công ty

Tuỳ loại hình Công ty mà có những chức danh quan trọng hoặc Hội đồng khác nhau.

Đối với Loại hình Doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty TNHH 1 Thành viên thì đơn giản là người chủ sở hữu dường như có toàn quyền quyết định.

Đối với loại hình Công ty TNHH và Công ty Cổ phần thì phải quan tâm đến chức danh Giám đốc/ Tổng giám đốc và Chức danh Chủ tịch (Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị). Và xem xét lựa chọn chức danh nào sẽ là người đại diện theo pháp luật của Công ty, nhân danh công ty ký kết hợp đồng cũng như tham gia các giao dịch liên quan. Đặc biệt đối với Công ty Cổ phần, thì thành viên Hội đồng quản trị cũng là một chức danh quan trọng có thể biểu quyết để quyết định các vấn đề quan trọng của Công ty.

 

7. Nghĩa vụ tài chính, thuế

Ngoài các chi phí liên quan đến quá trình thành lập công ty và phí dịch vụ thì Công ty sau khi được thành lập sẽ nộp các loại thuế chính sau đây (năm 2018):

- Thuế môn bài: mỗi năm từ 2 - 3 triệu (không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh)

- Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): phổ biến từ 20% trên lợi nhuận của doanh nghiệp, nghĩa là công ty chỉ đóng thuế TNDN khi có lợi nhuận, còn nếu thua lỗ thì sẽ không phải đóng thuế này (căn cứ vào mỗi năm tài chính của Doanh nghiệp).

- Thuế thu nhập cá nhân: đóng hộ cho người lao động trong công ty có thu nhập trên 9 triệu đồng/ tháng.

- Bảo hiểm xã hội và các khoản liên quan: Công ty đóng 21,5% và người lao động đóng 10,5% trên mức thu nhập của mỗi người lao động của công ty (không phụ thuộc mức lương bao nhiêu)

 

8. Các quy định pháp luật cần nghiên cứu

Kiến thức pháp luật là bao la nhưng sau khi thành lập Công ty/ doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp nên nghiên cứu các văn bản pháp luật cơ bản như: Luật doanh nghiệp, luật thuế thu nhập doanh nghiệp, bộ luật dân sự, luật thương mại và một số điều luật của bộ luật hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh, thuế,... Ngoài ra thì tuỳ từng lĩnh vực kinh doanh mà có thể nghiên cứu thêm các luật chuyên ngành.

Mỗi tháng nghiên cứu một ít qua thời gian cũng có thể nắm bắt được cơ bản của các luật, các quy định cần tuân thủ, còn đối với các vấn đề quá phức tạp thì có thể liên hệ PazPus để được tư vấn.

 

9. Các việc cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty/ doanh nghiệp, đại diện công ty cần thực hiện các công việc sau đây để công ty có thể đi vào hoạt động và tuân thủ các vấn đề pháp luật:

- Công bố nội dung thành lập công ty.

- Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

- Nộp thuế môn bài

- Kê khai thuế và làm thủ tục thuế ban đầu

- Mở tài khoản ngân hàng

- In và đặt in hoá đơn

- Đăng ký mua chữ ký số

- Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở

 

II. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG CỦA PAZPUS ĐÀ NẴNG

 

1. Tư vấn và cung cấp thông tin

- Quý khách hàng liên hệ PazPus Đà Nẵng qua hotline: 0935 169 468 để được tư vấn thủ tục và các vấn đề liên quan đến việc thành lập Công ty tại Đà Nẵng. Đồng thời, các Chuyên viên tư vấn của PazPus sẽ tư vấn và tiếp nhận thông tin đầy đủ để tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho quý khách.

- Quý khách hàng đồng ký kết kết Hợp đồng sử dụng dịch vụ của PazPus Đà Nẵng để chúng tôi tiến hành thành lập Công ty cho Quý khách hàng.

 

2. Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký

Trên cơ sở thông tin và hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, PazPus Đà Nẵng sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ theo quy định để tiến hành thành lập Công ty và gửi khách hàng ký tên, đóng dấu theo quy định.

 

Hồ sơ Thành lập Công ty tại Đà Nẵng bao gồm:

 

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định);

- Điều lệ công ty;

- Danh sách thành viên/ cổ đông doanh nghiệp;

- Bản sao Thẻ căn cước công dân/CMND/ Hộ chiếu ( đối với trường hợp là cá nhân);

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là tổ chức);

- Giấy chứng đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

3. Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền

Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Đà Nẵng để tiến hành xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy phép Thành lập Công ty)

 

4. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu và bộ hồ sơ pháp lý doanh nghiệp

PazPus Đà Nẵng sẽ đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Đà Nẵng và tiến hành các thủ tục khắc dấu, cũng như đăng bố cáo thông tin cho Quý khàng.

 

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và làm con dấu: từ 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

 

5. Hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập công ty

Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong các công việc và thủ tục liên quan đến việc nộp thuế môn bài, kê khai thuế, mua hoá đơn, mở tài khoản ngân hàng và hướng dẫn các vấn đề liên quan,...

 

III. CÁC THỦ TỤC CẦN TIẾN HÀNH SAU KHI CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

 

1. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1.000.000-2.000.000 đồng đối với hành vi không công bố nội dung trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

2. Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Doanh nghiệp được quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu mà không cần phải tuân theo mẫu dấu do Bộ Công An ban hành như trước.

Sau khi khắc dấu doanh nghiệp phải tiến hành thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

 

3. Kê khai thuế và nộp thuế ban đầu

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành kê khai thuế thông qua tờ khai lệ phí môn bài và nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

 

4. Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nên lựa chọn những ngân hàng có địa điểm gần trụ sở, và có nhiều phòng giao dịch để tiện cho việc thanh toán.

Lưu ý: Số dư trong trong khoản tối thiểu là 1.000.000 đồng.

 

5. In và đặt in hóa đơn

Từ năm 2019 các doanh nghiệp mới thành lập đều phải sử dung hóa đơn  điện tử để kê khai thuế thuế, không  còn sử dụng hóa đơn giấy như trước nữa. Do đó, doanh nghiệp phải nộp quyết định thông  báo phát hành hóa đơn lên chi cục thuế và thông  báo phát hành online. Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, doanh nghiệp được tự do phát hành hóa đơn.

 

                                                        

Chữ ký số 

 

6. Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở

Theo quy định trên, doanh nghiệp có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sở chính. Tên doanh nghiệp được gắn trên biển hiệu doanh nghiệp. Khi công ty bạn đặt biển hiệu công ty thì phải đảm bảo các nội dung quy định trên cũng như đảm bảo việc đặt biển không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

 

IV. DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CỦA PAZPUS ĐÀ NẴNG

 

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thành lập Doanh nghiệp, PazPus Đà Nẵng sẽ mang đến cho Quý Khách hàng dịch vụ tốt nhất cũng như chi phí hợp lý nhất.

 

Mọi chi tiết hoặc có vấn đề gì không rõ, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0935 169 468 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan